Trang chủ  
   Giới thiệu    
   Diễn đàn    
   Sự kiện    
   Chia sẻ bài viết    
   Liên hệ    
Thánh nhạc Sách Video Bản Đồ Download Thánh Lễ Gallery Slide Show Nghe nhạc Danh ba web Games
SIMEON, TIẾNG NÓI CỦA AN BÌNH
[19/12/2013]

SIMEON, TIẾNG NÓI CỦA AN BÌNH

Simeon, người khát khao bình an, đã tìm ở đó một Trẻ thơ- Thiên Chúa hứa ban thái tử hòa bình. Được nhìn thấy Trẻ thơ này, ơn cứu độ của Thiên Chúa, ông đã reo lên rằng giờ đây ông có thể ra đi. Tâm hồn ông đã thốt lên thành lời ca, ông đã loan báo ơn cứu độ và sẽ dược loan xa tới mọi người trên khắp thế giới.

Tôi đã quá mệt mỏi đến nỗi tôi muốn ra đi. Đất nước của tôi đang trong tình thế lộn xộn, và người dân của tôi đang sa ngã tội lỗi và chống lại Thiên Chúa. Tôi mong mỏi sự công chính và trên hết là hòa bình.

Nước chúng tôi là một nước bị đô hộ, tùng phục cho Đế quốc Rô-ma. Sáu mươi năm trước đó, khi quân lực Pompei đóng chiếm và chinh phục đất nước của chúng tôi, chúng tôi biết rằng mình đã sa ngã vào quyền lực quân đội tinh xảo. Đế quốc Rô-ma bao vây toàn bộ lãnh thổ. Chúng đóng chiếm các doanh trại, xây dựng pháo đài và đào các hầm mỏ. Chúng tôi căm thù bọn chúng. Chúng tôi không muốn bọn chúng ở đây, nhưng bọn chúng thì nhất định ở lại vây hãm chúng tôi.

Nhưng thật ngạc nhiên, bằng cách này, chúng đối xử với chúng tôi với sự kính trọng. Chúng cho phép chúng tôi tiếp tục thực thi tôn giáo của mình và xây dựng hội đường. Chúng tôi được miễn phục dịch trong quân đội Rô-ma, và chúng cũng không để chúng tôi vi phạm luật ngày Sa bát. Nhưng ngược lại chúng lại tịch thu nhà cửa của chúng tôi, chèn ép và xâm phạm phụ nữ, phá hoại quốc gia của chúng tôi. Không có hòa bình trên mảnh đất của chúng tôi cho tới ngày Đế quốc Rô-ma còn ở đó.

Nhưng tôi đã không đánh mất niềm hy vọng. Ở giữa bóng đêm, có thể nói thật là đê hèn và tủi nhục, một nhóm nhỏ của chúng tôi gồm những người đàn ông và đàn bà, được tiên báo một ngày nào đó Israel được giải phóng khỏi thể chế Rô-ma. Thiên Chúa hứa ban ân sủng, an ủi, niềm vui và bình an cho chúng tôi người đó là Đấng Mesiah. Trong tình thế bị áp bức, hơn bao giờ hết chúng tôi lại mãnh liệt khao khát và mong chờ Đấng đến giải thoát chúng tôi, chúng tôi gọi Ngài là “niềm hy vọng của Israel.”

Tôi chỉ là một người đàn ông bình thường, không phải một tư tế hay một lê-vi. Tôi chẳng có vị trí gì quan trọng, trong đền thờ hay trong đất nước của tôi. Nhưng tôi rất chân thực trong cách cư xử với người khác và ý thức thực thi bổn phận Chúa trao.

Tôi rất thương cho quốc gia của mình, tôi cảm thấy quá đau đến nỗi tôi phải yêu cầu Ngài; “xin đừng cho tôi tá ngài được an bình ra đi nếu chưa gặp được Ngài, Đấng Mesiah. Xin cho con được nhìn thấy ơn cứu độ của Israel.” Rồi Chúa Thánh Thần cũng ban cho tôi được toại nguyện. Con sẽ không ra đi nếu chưa gặp được Ngài.

Và rồi một ngày dường như gì đó thúc bách tôi đi, tôi không làm chủ được bản thân mình nhưng đôi chân tôi đã đưa tôi đến đền thờ. Khi tôi tới đó, lập tức tôi đã bị chú ý ngay bởi một cặp vợ chồng trẻ trong tay bế đứa trẻ. Đôi chân tôi bắt đầu bước tới chỗ họ. Mục đíc của họ là mang con đến để chu toàn luật nghi thức thanh tẩy và dâng con trẻ. Đó là thông lệ khi các cha mẹ mang con đến đây.

Chợt tôi hiểu ra, và tôi mới biết, đứa trẻ này là Mesiah. Chỉ có Thần khí của Chúa mới mặc khải điều này cho tôi.
Tôi nhìn thẳng vào người mẹ trẻ và nài nỉ, “cô thân mến, cô có thể cho tôi được bế đứa trẻ?” sau cái nhìn để dò ý với người đàn ông và ông ta đã gật đầu đồng ý, cô nhìn tôi và nhẹ nhàng trao đứa trẻ cho tôi. Tôi đã ẵm em trong vòng tay của mình và giữ em thật chặt trong tim tôi. Tôi không cầm được nước mắt.

Tôi ý thức mình được diễm phúc lớn lao đang ẵm trong tay mình một trẻ thơ, tôi nâng niu em trong đôi bàn tay của mình, ngước nhìn lên cao, tôi cất lời ca ngợi Thiên Chúa, “lạy Chúa, Ngài đang làm cho tôi tớ Ngài sẽ được an bình ra đi, theo như lời Ngài, vì mắt tôi đã nhìn thấy ơn Cứu độ.”

Ngày đó tôi đã cảm nhận như một tôi tớ được thông báo bởi người chủ của mình hãy đi đến một nơi cao hơn và xem sự xuất hiện của một ngôi sao đặc biệt. Tôi đã trông ngóng hàng giờ, chờ đợi mệt mỏi trong đêm tối, và giờ đây, cuối cùng tôi đã nhìn thấy ánh sao.

Tôi biết rằng đứa trẻ này là ơn cứu độ của Thiên Chúa. Và trong lúc dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, Ngài đã biểu lộ cho tôi thấy một điều kỳ diệu. Ánh sáng của Ngài, ơn cứu độ, đã chiếu sáng trên toàn bộ dân tộc Do thái đang chịu sự bị áp bức thời bấy giờ. Ánh sáng của Ngài đã chiếu sáng trên toàn bộ dân tộc.

Tôi đã kết thúc lời ca ngợi với chòm râu ướt đẫm vì nước mắt. Tôi đã trao trẻ thơ lại cho mẹ của bé. Cả hai ông bà đều sững sờ. Có lẽ họ ngạc nhiên và quá đỗi vui mừng vì Thiên Chúa đã mạc khải bí nhiệm này cho tôi. Có lẽ đó là bởi vì những lời ca ngợi của tôi đã làm cho họ xác tín hơn về uy nghi thần tính của Trẻ thơ con họ.

Hai ông bà giới thiệu họ là Maria và Giu-se, còn trẻ thơ của họ là Giê-su. Họ kể cho tôi nghe về sứ điệp thiên thần truyền tin về việc thụ thai của Maria như thế nào? Họ cũng nói cho tôi nghe về việc thiên thần truyền tin cho Giuse. Họ nói về nhập thể của Giêsu nơi Belehem và về các mục đồng đến thờ lạy Ngài. Họ nói về sứ điệp thiên thần truyền cho các mục đồng ra sao.

Sau khi chúng tôi nói về vinh quang của Thiên Chúa. Ngài đã ban cho tôi điềm tiên báo rằng cặp vợ chồng trẻ này, sẽ mang một lưỡi đòng đâm thấu. Ơn cứu độ mà đứa trẻ này mang lại sẽ phải trả một giá rất đắt. Người là Đấng giải thoát mọi tội lỗi. Và Maria sẽ bị lưỡi đòng đâm thấu tim gan. Đứa trẻ này, Giê-su sẽ là duyên cớ cho nhiều người nằm xuống đứng lên, bị phỉ báng bởi một số người nhưng cũng là đá tảng cho nhiều người khác.

Tôi đã được nhìn thấy an bình trong cuộc sống và có thể ra đi. Tôi đã không sống trong mảnh đất thanh bình hay trong thời hòa bình. Nhưng tôi là một trong tiếng nói 12 của Giáng sinh, tiếng nói của bình an-vì trong ngày tuyệt vời đó nơi đền thờ, tôi đã được ẵm Thái Tử Hòa Bình của thế giới. và sau cùng nhìn thấy Ngài, tôi đã sẵn sàng ra đi trong bình an.

Chuyển ngữ: Quỳnh Tâm. Trích trong 12 voices of Christmas by Woodroll kroll.

Nhấn +1 nếu bài viết hay:

Print   Email   Save   Ý kiến [0]   Chia sẻ :
Họ tên:(*)
Email:(*)
Website:
Nội dung:(*)
Tin khác :
ANH EM MỘT NHÀ [29/08/2014]
GIOAN LÀM CHỨNG VỀ CHÚA GIÊSU [29/12/2013]
GIU-SE, TIẾNG NÓI CỦA LÝ TRÍ [19/12/2013]
CHÚA THƯƠNG GIÁNG TRẦN [19/12/2013]
Tâm thư của cha [19/10/2012]
Hãy đổ lỗi cho thiên nhiên và Thiên Chúa? [30/09/2012]
NGẮM NHÌN THẬP GIÁ [06/04/2012]
NGÀY TÌNH YÊU, XIN LỖI TÌNH YÊU A A A [12/02/2012]
100 CÂU HỎI CỦA CHÚA GIÊSU [12/02/2012]
HÃY SỐNG ĐẸP CHO NHAU [06/02/2012]
Chọn ngày tháng: / /