Trang chủ  
   Giới thiệu    
   Diễn đàn    
   Sự kiện    
   Chia sẻ bài viết    
   Liên hệ    
Thánh nhạc Sách Video Bản Đồ Download Thánh Lễ Gallery Slide Show Nghe nhạc Danh ba web Games
GIOAN LÀM CHỨNG VỀ CHÚA GIÊSU
[29/12/2013]

Ý Lực : "Tôi đã thấy, nên tôi chứng thực rằng Người là Đấng Thiên Chúa tuyển chọn" (Ga 1,34).

Ý thứ nhất: Gioan đã khẳng định “tôi không phải là Đấng Kitô”.
Khi các người Biệt Phái đến chất vấn Gioan về chân tính của ông : “Ông là ai?”. Ngay lúc đó, ông đã hướng cuộc thẩm vấn về việc mong chờ và làm chứng về Đấng Thiên Sai cho họ biết. Ông đã thẳng thắn tuyên bố rằng : tôi không phải là Đấng Kitô, cũng không phải là Êlia, và cũng không phải là một vị ngôn sứ. Nhưng ông muốn gợi lên cho các đại biểu đến thẩm vấn được biết về Đấng Messia mà dân Do-thái hằng mong đợi đang xuất hiện. Và ông khẳng định với họ rằng : “Đấng ấy đến sau tôi, nhưng trổi vượt hơn tôi, vì có trước tôi”.
Ý thứ hai: Gioan chứng thực rằng Chúa Giêsu là “Chiên xóa tội trần gian”.
Sau khi chấp nhận làm phép rửa cho Chúa Giêsu giữa các tội nhân, ông Gioan Tẩy Giả đã thấy và giới thiệu Người là Con Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian. Như vậy ông cho chúng ta thấy rằng Chúa Giêsu đồng thời vừa là Người Tôi Trung đau khổ, im lặng chịu đem đi làm thịt và mang lấy tội lỗi muôn người, vừa là Chiên Vượt Qua, biểu trưng cho việc Cứu Chuộc Israel trong cuộc Vượt Qua đầu tiên. Cả cuộc đời của Đức Kitô diễn tả sứ vụ của Người : phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người.
Nơi Đức Kitô, chúng ta còn thấy rất nhiều tước hiệu mà Kinh Thánh đã dùng để chỉ về Đấng Thiên Sai như : Ngài là Đấng Messia vua được đầy tràn Thần Khí; Ngài là Đấng Messia ngôn sứ; Người Tôi Trung mà Thiên Chúa tuyển chọn; Ngài là Chiên Vượt Qua Cứu Độ nhân loại…. Còn giờ này đối với tôi Đức Kitô là ai rồi ?
Cầu nguyện:
Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết nhìn vào gương khiêm nhường thẳm sâu của Thánh Gioan Tẩy Giả để chúng con cũng biết nhận ra chính Ngài là Chiên Thiên Chúa, là Đấng xóa bỏ tội trần gian. Từ đó, chúng con thấy được cõi thẳm sâu con người tội lỗi của mình mà sửa đổi và biến đổi đời sống mỗi ngày trở nên tốt lành, thánh thiện để làm chứng nhân cho Chúa. Amen

LM. Giuse Nguyễn Văn Sơn

Nhấn +1 nếu bài viết hay:

Print   Email   Save   Ý kiến [0]   Chia sẻ :
Họ tên:(*)
Email:(*)
Website:
Nội dung:(*)
Tin khác :
ANH EM MỘT NHÀ [29/08/2014]
SIMEON, TIẾNG NÓI CỦA AN BÌNH [19/12/2013]
GIU-SE, TIẾNG NÓI CỦA LÝ TRÍ [19/12/2013]
CHÚA THƯƠNG GIÁNG TRẦN [19/12/2013]
Tâm thư của cha [19/10/2012]
Hãy đổ lỗi cho thiên nhiên và Thiên Chúa? [30/09/2012]
NGẮM NHÌN THẬP GIÁ [06/04/2012]
NGÀY TÌNH YÊU, XIN LỖI TÌNH YÊU A A A [12/02/2012]
100 CÂU HỎI CỦA CHÚA GIÊSU [12/02/2012]
HÃY SỐNG ĐẸP CHO NHAU [06/02/2012]
Chọn ngày tháng: / /